Alexa Rank là gì? Bí quyết tăng Rank Alexa nhanh nhất

5 July, 2020
Xếp hạng 5 Dựa trên 4254 đánh giá 200.000 Đ - 500.000 Đ
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP 10 Hội An" trong khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Alexa Rank có thể xem là thước đo chuẩn mực để đánh giá độ uy tín và hấp dẫn của website. Alexa Rank được tính toán trên cơ sở lượng truy cập hàng tháng của website đó. Tuy chất lượng của website có thể được đánh giá qua các công cụ như Compete, Hitwise, Netcraft… Song ở Việt Nam, Alexa gần như thước đo trang Web duy nhất được ưa chuộng. Vì nó đánh giá toàn bộ các chỉ số và vấn đề mà website của bạn đang gặp phải.

Alexa Rank là gì?

Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố. Đó là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).

alexa là gì bí quyết tăng rank alexa nhanh nhất

Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website.

Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này.

Các chỉ số mà Alexa cung cấp cho từng website bao gồm:

  • Xếp hạng trên toàn cầu,
  • Xếp hạng theo quốc gia,
  • Phân tích các từ khóa được tìm kiếm,
  • Liệt kê danh sách các website có backlink tới website,
  • Luồng truy cập vào, ra của website,
  • Nhân khẩu học của người truy cập website,
  • Một số thông tin phục vụ cho phân tích web như Pageview, Thời gian xem trang (Time on Site)…

Những lợi ích tuyệt vời khi tăng thứ hạng Alexa 

Alexa Rank của website cao chứng tỏ website có nhiều lượng truy cập, có lượt xem các page trên website cao. Điều này cho thấy website đang có giao diện bắt mắt và cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho người dùng.

Đối với Digital Marketing, Alexa Rank được xem là một KPIs để quyết định thành bại của quảng cáo. Các webmaster sử dụng chỉ số Alexa Rank để theo dõi quá trình hoạt động của mình đối với trang web. Như vậy họ có thể hiểu rõ tình hình và đưa ra giải pháp quản trị trang web phù hợp nhất.

Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của các webmaster với cộng đồng. Có thể nói, đây là một công cụ rất hữu ích giúp các webmaster quản trị website hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ tăng xếp hạng Alexa & tăng hạng SimilarWeb chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách tăng rank alexa nhanh nhất

Tham khảo ngay những thủ thuật nhỏ, cách tăng hạng alexa để kết hợp tối ưu Alexa Rank cho website của bạn nhé!

Cài đặt Alexa Toolbar

Cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt web của mình và đặt website của bạn làm homepage. (Nếu bạn dùng trình duyệt Firefox, bạn có thể cài extension Search Status thay thế nhé).

Áp dụng tương tự cho các máy tính lân cận khác nếu có thể. (Nếu là máy của người thân/đồng nghiệp/nhân viên thì có thể tự cài đặt. Còn nếu tham vọng hơn bạn có thể trả tiền cho các quán net, quán cafe, trường học… để yêu cầu cài đặt giúp mình).

tăng rank alexa

Thiết lập Alexa Rank Widget vào website – cách tăng hạng alexa hiệu quả

Càng nhiều người click vào widget này trên website của bạn, Alexa Rank của website sẽ càng được cải thiện. Đặc biệt ngay cả khi người dùng đó không cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt web của họ.

tăng rank alexa

Kêu gọi người khác cài đặt Alexa Toolbar

Kêu gọi người khác cài đặt Alexa Toolbar và trao đổi view cho website để tăng Alexa Rank cho trang web nhé.

Triển khai nội dung về Alexa

Đây là kiểu nội dung mà các webmaster và blogger đang rất quan tâm. Họ sẽ dẫn link về bài viết trên web, từ đó tạo nên lưu lượng truy cập cho website của mình.

Quảng cáo liên kết website của bạn trên diễn đàn của các webmaster

Đây cũng là cách trao đổi view thủ công khá hiệu quả hiện nay. Vì các webmaster thường đã cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt của họ.

Triển khai nội dung về vấn để của Webmaster

Cụ thể, bạn có thể viết về chủ đề Domain và SEO (2 chủ đề nhiều webmaster quan tâm nhất). Với cách này, các webmaster sẽ xem bài viết của bạn, giúp Alexa Rank của bạn tăng đáng kể. Bạn có thể share các bài viết này trên diễn đàn và mạng xã hội để đẩy mạnh Alexa Rank của web nhé.

Triển khai nội dung trên các website, diễn đàn của châu Á

Theo thống kê mới nhất, châu Á hiện đang là một trong những “tín đồ” đông đảo của Alexa. Chỉ cần triển khai bất kỳ nội dung nào trên các platform internet của châu Á là website của bạn sẽ được tăng Alexa Rank đáng kể đấy.

Kéo traffic về website – cách tăng hạng alexa hiệu quả

Kéo traffic về website để website của bạn có lượng reach, pageview cao để tăng Alexa Rank. Bạn có thể share website lên mạng xã hội, diễn đàn hoặc trao đổi view nhé.

Chạy quảng cáo PPC (Pay per Click)

Chỉ cần bỏ tiền chạy quảng cáo Google, Cốc Cốc… theo hình thức PPC là bạn sẽ kéo được hàng loạt traffic cho website của bạn một cách nhanh nhất. Từ đó tăng Alexa Rank nhanh chóng hơn cả. Nếu quảng cáo nhắm đến các webmaster, điều này sẽ còn hiệu quả hơn gấp bội phần đấy

Bên cạnh quảng cáo PPC ở trên, bạn cũng có thể mua quảng cáo trên các forum hoặc báo điện tử để đặt banner, link dẫn về website của bạn.

Dùng MySpace để kéo traffic về website

Đây là một trong những platform mạng xã hội có tác động mạnh đến Alexa Rank. Bạn có thể kết hợp với Alexa Redirect để đảm bảo hiệu quả cao hơn nhé!

tăng rank alexa

Dùng tool tăng Alexa Rank tự động Alexa auto-surf

Đây là cách tăng Alexa Rank khá hiệu quả dành cho các site mới, có Alexa Rank thấp. Tuy vậy, nếu website đã được tạo lập từ lâu thì hạn chế nhé, nguy cơ bị Google hỏi thăm là khá cao đấy.

Trên đây, bài viết đã cung cấp tất tần tật mọi thông tin về Alexa cũng như hướng dẫn cách tăng Rank Alexa. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích nhất. Chúc các webmaster sẽ thành công với những chia sẻ từ bài viết.

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0788 444 744
Đà Nẵng, 550000
Alexa Rank là gì? Bí quyết tăng Rank Alexa nhanh nhất