Trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An – Giá trị văn hóa vang bóng một thời

26 August, 2019
Xếp hạng 5 Dựa trên 1995 đánh giá 200.000 Đ - 500.000 Đ
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP 10 Hội An" trong khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Hội An nổi tiếng bởi những cảnh sắc tựa cổ kinh làm say đắm lòng người. Nét đẹp tạo nên bởi nhiều mảnh ghép từ khu phố, từ những chiếc đèn lòng, từ những kiến trúc cổ, và cả những không gian lưu trữ giá trị nghệ thuật cổ xưa. Nơi phố cổ, có một ngôi nhà cổ gần 1.000m2 hay còn được gọi là hiệu buôn Phi Yến từng vang bóng 1 thời. Đó chính là trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An. Đây là một địa điểm đáng khám phá. 

Trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong – nơi hội tụ nét đẹp văn hóa Hội An

Đặt chân tới Hội An trong một ngày mưa gió nhưng không hiểu sao tại một ngôi nhà hai tầng cổ kính lại tấp nập người vào ra không ngừng. Đứng ngắm nghía và tìm hiểu, tôi biết đó là hiệu buôn Phi Yến từng vang bóng một thời, giờ đây đã được đổi tên thành trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An nổi tiếng.

Một ngôi nhà cổ có diện tích gần 1000m2, nơi đây kinh doanh các mặt hàng đồ mỹ nghệ kết hợp xây dựng và trưng bày tạo nên một nét đẹp riêng biệt.

trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An

Đến đây, các du khách không chỉ được cảm nhận không cảnh Hội An khi xưa mà còn như được sống lại các thời buôn bán sầm uất, giao thương tại cảng được tái hiện lại một cách chân thực. 

Cái tên Xứ Đàng Trong cũng được bắt nguồn bởi đặc điểm buôn bán giao thương trong – ngoài của các cụ ngày xưa.

Dường như đến với trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An bạn sẽ được đi về quá khứ ngay trong hiện tại, một hình ảnh của sự cởi mở, phóng khoáng trong lối sinh hoạt của người dân Quảng Nam. 

Đến với Xứ Đàng Trong Hội An nghe kể chuyện bằng âm nhạc

Đến với trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An bạn sẽ được tham dự vào những chương trình nghệ thuật không lời truyền thống, Tôi khuyên bạn hãy đến sớm bởi chỗ ngồi là giới hạn, ít nhất là 15 phút đầu trước khi chương trình biểu diễn.

Một chương trình nghệ thuật tại đây sẽ được diễn ra khoảng 40 phút với một câu chuyện dài được kể hoàn toàn bằng âm nhạc và khiêu vũ. Cuối chương trình bạn sẽ được rút thăm một lá may mắn, chúng có thể sẽ là món quà kỷ niệm về Hội An tuyệt vời khiến bạn lưu giữ mãi. 

trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An

Tôi thực sự ấn tượng và nhớ mãi về buổi biểu diễn mà tôi được tham dự, những người nghệ sĩ địa phương hát rất hay, họ nhảy và chơi các nhạc cụ truyền thống thành thạo. 

Đằng sau vị trí tôi ngồi còn được trang trí bằng những chiếc đèn lồng bằng lụa, các đồ vật tượng trưng cho nét đẹp Hội An được trưng bày ở đây rất nhiều.

Nếu bạn muốn biết cách người dân Quảng Nam làm ra chiếc đèn lồng như thế nào thì hãy đến trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An để được dạy nhé

Ngoài ra bạn còn được các nghệ nhân tại đây dạy vẽ mặt nạ đất, cách pha chế tinh dầu và học thêu truyền thống … rất thú vị nha.

Là người con đất Việt, khi được đặt chân tới Hội An bạn sẽ không chỉ cảm nhận vẻ đẹp của nhà cổ, phố cổ mà còn rất tự hào về quá khứ văn hóa, truyền thống lâu đời. Tự hào được khoe với bạn bè thế giới về những nét đẹp đất nước mình, nơi đây thật dễ khiến con người ta đến mà không muốn về.

Hãy đến với Hội An ít nhất mỗi năm một lần, chắc chắn bạn cũng sẽ như tôi – dù đến cả ngàn lần vẫn cảm thấy Hội An đẹp lắm. 

Thật vậy, cho dù có ghé Hội An thêm 800+ lần thì mình vẫn mê Hội An đắm say. Tôi vẫn muốn đến Hội An, để cảm nhận hơi thở của cuộc sống bình lặng nơi đây. Nơi mà dòng chảy của thời gian cũng không thể vùi lấp đi không khí cổ xưa trầm mặc. 

Nhắc đến Hội An không thể bỏ qua những địa điểm lưu giữ giá trị văn hóa qua kiến trúc cổ kính, nơi lưu giữ nền tảng văn hoá phi vật thể phong phú. Ghé thăm trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An để khám phá triển lãm nghệ thuật, thưởng thức những buổi trình diễn nhạc không lời nhé! 

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0788 444 744
Đà Nẵng, 550000
Trung tâm nghệ thuật xứ Đàng Trong Hội An – Giá trị văn hóa vang bóng một thời