Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An – Gói gọn những giá trị văn hóa đặc sắc của phố cố

6 September, 2019
Xếp hạng 5 Dựa trên 2039 đánh giá 200.000 Đ - 500.000 Đ
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP 10 Hội An" trong khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An, nơi bạn được chiêm ngưỡng tận mắt các giá trị thuộc văn hoá phi vật thể, những nét đẹp của sự sáng tạo, của truyền thống văn hóa. Bảo tàng chính là một phần không thể thiếu khi nói về Hội An, về nét đẹp nơi đây cũng như sự phát triển của mảnh đất này. Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An có gì hấp dẫn và đặc sắc ? Cùng theo chân chúng tôi khám phá ngay điểm đến này nhé!

Địa chỉ: 33 Nguyễn Thái Học, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3910 948
Thời gian tham quan: từ 7h00 đến 21h00 hằng ngày
Ghi chú: Ngày 20 hằng tháng Bảo tàng đóng cửa thực hiện công tác chuyên môn

Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An – nơi lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất Hội An xinh đẹp

Hội An được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nếu bạn là một người đam mê khám phá những giá trị văn hóa thì Hội An chính là một địa điểm không thể bỏ qua.

Trong rất nhiều nơi nổi tiếng tại Hội An thì bảo tàng Văn hóa dân gian chính là nơi “gói gọn” những giá trị văn hóa đặc sắc trong suốt quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này. Chắc chắn khi đến đây bạn sẽ có được những trải nghiệm cực kỳ thú vị đấy!

Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An

Sơ lược về bảo tàng này thì bảo tàng Hội An trước đây chính là một ngôi nhà cổ trong phố cổ Hội An với chiều dài 57m, chiều ngang 9m, gồm hai tầng và sàn gỗ.

Bảo tàng lần đầu ra mắt đón tiếp khách tham quan vào ngày 24 tháng 3 năm 2005. Cho đến ngày nay, đây vẫn là địa điểm được rất nhiều người quan tâm.

Nét đặc sắc của bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An

Vậy, điều gì đã tạo nên nét hấp dẫn của địa điểm này? Cùng bài viết điểm qua những nét đặc sắc của bảo tàng này nhé!

Tìm hiểu về nghệ thuật tạo hình dân gian đặc sắc

Bảo tàng có trưng bày rất nhiều tác phẩm điêu khắc, chạm trổ ấn tượng. Đây đều là những tác phẩm của nhiều thế hệ nghệ nhân ở đây. Họ đã phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian để tạo ra được những tác phẩm thể hiện phần nào văn hóa của vùng đất Hội An này như phù điều bằng sành sứ, tượng thờ bằng đồng, tranh thủy mặc,…

Xem thêm bài viết Phố cổ Hội An - Vẻ đẹp thời gian ngưng đọng

Thưởng thức nghệ thuật diễn xướng dân gian

Chắc chắn đây chính là một trải nghiệm thú vị cho bạn khi đến đây! Bạn có thể trải nghiệm những loại hình nghệ thuật mà các nghệ nhận ở Hội An đã giữ gìn qua bao thế hệ. Bảo tàng là bức tranh tái hiện các loại hình nghệ thuật như Bài Chòi, Múa Thiên Cẩu, Hát Bả Trạo,… thông qua các hiện vật, các bức tượng vô cùng sinh động.

Cảm nhận được không gian của các làng nghề truyền thống

Hội An nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống. Và tại bảo tàng này, bạn có thể hòa mình vào không gian làng nghề ấy như nghề y cổ truyền, nghề buôn, nghề đánh bắt sông nước, nghề gốm Thanh Hà, nghề mộc Kim Bồng,… Đặc biệt hơn nữa, với nghề may truyền thống, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ may nhanh và mang về những tác phẩm may đặc sắc làm kỷ niệm cho chuyến đi.

Bảo tàng văn hóa dân gian Hội An

Trải nghiệm các phong tục, nếp sinh hoạt truyền thống

Bảo tàng có trưng bày các trang phục truyền thống ở Hội An tạo nên một không gian đầy màu sắc. Nếp ăn, nếp ở, lễ hội, tục lệ cưới hỏi,… cũng được khéo léo tái hiện tại bảo tàng này. Đến bảo tàng văn hóa dân gian Hội An, chắc chắn bạn sẽ được “đắm chìm” vào một không gian đậm chất truyền thống mà khó có thể tìm thấy ở đâu khác!

Xem thêm bài viết Chùa cầu Hội An

Bảo tàng nhỏ xinh – Là một phần ý nghĩa trong chuyến du lịch khám phá phố cổ

Bảo tàng nhỏ xinh này sẽ là một trải nghiệm ý nghĩa và thú vị trong chuyến du lịch khám phá phố cổ. Nơi đây, bạn sẽ tìm được tất cả loại hình nghệ thuật, giải trí văn hóa cũng như lối sống của dân nơi phố cổ. 

Ở Hội An, bảo tàng Văn hóa dân gian là một điểm đến thu hút khá nhiều du khách trong lẫn ngoài nước. Đến đây để hiểu hơn về văn hóa, truyền thống và nét đẹp của dân tộc ta. Nơi đó còn là dấu ấn của sự sáng tạo và cống hiến. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những hình ảnh cũng như cảm nhận của bạn khi đến tham quan địa điểm này nhé!

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0788 444 744

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Tivi
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An – Gói gọn những giá trị văn hóa đặc sắc của phố cố