Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới

27 August, 2019
Xếp hạng 5 Dựa trên 2005 đánh giá 200.000 Đ - 500.000 Đ
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP 10 Hội An" trong khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Đến Hội An, khám phá vẻ đẹp trầm mặc, yên bình của Hội An, lại còn có thể lưu giữ ký ức của Hội An nữa. Và Ký ức Hội An chính là chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh, một chương trình giúp bạn lưu giữ mọi khoảnh khắc, mọi giá trị của truyền thống. Show thực cảnh lấy tà áo dài truyền thống Việt Nam làm ngôn ngữ chính, dùng kỹ thuật dàn dựng sân khấu hiện đại biến hóa tạo nên những bối cảnh cụ thể. Tận dụng công nghệ ánh sáng tối tân và hiệu ứng âm thanh tinh tế. Từ đó, chương trình sẽ kể lại câu chuyện về Hội An hơn bốn thế kỷ trước, tất cả về sự huy hoàng, sầm uất, sự duyên dáng của phố cổ xưa đều sẽ được trình diễn. 

ký ức hội an

Ký ức Hội An – show diễn thực cảnh ấn tượng bậc nhất tại Việt Nam và vươn ra thế giới

Ký ức Hội An là một chương trình mang tính nghệ thuật cao và có quy mô lớn. Đây thực chất là một show diễn thực cảnh được biểu diễn ngoài trời với sân khấu có sức chứa lên đến 3300 khán giả.

Show diễn lấy cảm hứng chính là từ tà áo dài truyền thống, từ đó dàn dựng nên nhiều tiết mục khác nhau thông qua công nghệ ánh sáng, hiệu ứng âm thanh, dựng bối cảnh cụ thể,… Qua đó, từng thời kỳ lịch sử của Hội An được tái hiện thật sống động.

Nếu bạn đến Hội An thì nên xem show diễn này ít nhất một lần. Bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước cái đẹp, cái hay của chương trình biểu diễn này.

Cái hay ở đây không chỉ được tạo nên từ những công nghệ hiện đại đó, mà cái hay ở đây chính là việc truyền tải cái hồn của quê hương dân tộc cho người xem thông qua các phương tiện âm thanh, ánh sáng và hình ảnh hiện đại. Đó mới là sự thành công hiếm có mà không phải show diễn nào cũng làm được.

ký ức hội an

Một minh chứng nữa cho sự thành công của show này chính là sự khen ngợi của giới chuyên gia khi Chương trình Ký ức Hội An được chiếu tại Quảng trường Thời đại Time Square. Từ đó có thể tự hào rằng một show diễn Việt Nam có thể vươn ra thế giới và được mọi người công nhận.

Xem thêm bài viết chùa cầu Hội An

Ký ức Hội An có thật sự là một chương trình biểu diễn đáng xem?

Câu trả lời chắc chắn là có. Đây chính là show diễn đáng xem cho mọi du khách và chắc chắn sẽ khiến du khách phải choáng ngợp đấy!

Show diễn gồm 5 màn diễn khác nhau. Mỗi màn diễn tượng trưng cho một thời đại lịch sử, một nét riêng văn hóa của Hội An, đó là các màn: 

Màn 1: Sinh mệnh – Hội An thuở khai hoang lập ấp

Bạn sẽ nhìn thấy khung cảnh về hoạt động thường nhật của cô gái Hội An xưa. Cô gái ngồi dệt vải, đôi bàn tay uyển chuyển, nụ cười hiền hòa cuốn hút. 

Màn 2: Đám cưới – Hội An thời kỳ văn hóa Chăm pa

Bạn sẽ vô cùng thích thú với màn rước dâu bằng voi vô cùng hoành tráng. Đám cưới giữa Huyền Trân Công Chúa với Quốc Vương xứ Chăm pa, là cột mốc lịch sử đáng nhớ khiến khán giả không thể rời mắt. 

Màn 3: Thuyền và Biển – Hội An giai đoạn chuyển mình 

Điểm nhấn là ở câu chuyện tình yêu của cô gái xứ Faifo chờ mãi người yêu là thủy thủ tàu buôn thường xuyên xa nhà.

Màn 4: Bến Bờ – Hội An thời kỳ giao thoa văn hóa đa phương

Tái hiện lại ký ức một thời vàng son của Hội An. 

Màn 5: Áo dài – Sự kết hợp giữa “Ký ức Hội An” cổ kính với màu sắc hiện đại

Màn trình diễn cuối cùng thực sự mang đến cảm xúc vỡ òa. Màn trình diễn sẽ đưa bạn từ không khí cổ xưa trở về với thời hiện đại, nhưng Hội An vẫn lưu giữ được nét đẹp cổ xưa không hề phai mờ. 

Qua 5 màn biểu diễn đặc sắc này, bạn sẽ hiểu được phần nào về những nét riêng của vùng đất Hội An qua từng thời kỳ, từ đó có thể khái quát nên một phần lịch sử của đất nước ta. Bên cạnh phần nội dung thì những kỹ xảo hình ảnh, ánh sáng, âm thanh lại càng tăng thêm phần đặc sắc cho các tiết mục.

ký ức hội an

Các màn trình diễn trong Ký ức Hội An đều được dàn dựng thật kỹ lưỡng và được tham khảo ý kiến từ ban cố vấn – những chuyên gia trên nhiều lĩnh vực như nhà sử học, cố vấn âm nhạc – mỹ thuật – trang phục – đạo cụ,…

Tất cả sẽ cùng nhau đóng góp ý kiến để tạo nên những tiết mục ấn tượng nhất và thể hiện được bản sắc văn hóa phố cổ Hội An. Vậy nếu bạn đến Hội An mà bỏ qua show diễn này thì thật là một đáng tiếc lớn đấy! 

“Đẹp” và “mãn nhãn” chính là những gì mà show diễn mang lại. Chương trình vô cùng hoành tráng, sống động và tràn đầy cảm xúc. Vì thế, đến Hội An đừng bỏ lỡ show diễn thực cảnh ký ức Hội An bạn nhé!

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0788 444 744
Đà Nẵng, 550000
Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh đẹp nhất thế giới